Kiểm tra không phá hủy
Phương pháp đo độ cứng (HAT)
Có hai phương pháp: đo độ cứng giả tĩnh theo phương pháp UCI và đo độ cứng động theo phương pháp bật nảy

Để kiểm tra tại hiện trường độ cứng các bộ phận của nồi hơi, ống dẫn hơi trong các nhà máy nhiệt điện và thuỷ điện sau khi đã được xử lý nhiệt.

• Thiết bị

- Máy kiểm tra độ cứng xách tay
Model# PHT-1100 có khả năng đo trên bề mặt cứng và căng của vật liệu là những tấm phẳng và cong. Thiết bị này kết hợp cùng với đầu dò và màn hình đo hiển thị kỹ thuật số. Người sử dụng có thể nhanh chóng in dữ liệu kiểm tra với một thiết bị in nhỏ gọn.

Thiết bị này dùng để kiểm tra độ cứng dễ dàng và đạt được độ tin cậy đối với các vật liệu như thép, thép đúc, thép hợp kim, hợp kim nhôm, đồng thau và đo độ căng với thép hợp kim carbon, thép hợp kim cao và thép không gỉ (cr-v, cr-mo, cr-ni-mo, cr-mn-si), …

- Phương pháp đo:
Phương pháp này dựa trên nguyên lý thương số vận tốc bật nảy với vận tốc đập, một va đập với một hình cầu nhọn làm bằng vật liệu tungdten carbide được đẩy ngược lại bề mặt bởi lực đàn hồi và nẩy ngược lại. Một cục nam châm vĩnh cửu ngăn lại và duy trì trong khoảng thời gian va đập, khi lực này chạy qua cuộn dây, nó được giữ lại và gây ra một điện áp tương ứng với vận tốc của sự va đập.

Đầu trang
Chứng nhận
Liên hệ
Add(1): 18A Đường 19, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức Tp HCM Add(2): Số 520, D5 Khu Dân Cư Kiến Á, Phường Phước Long B, Q.9 Tel: +84 8 2 2531085 Fax: +84 8 2 2531087 Email: info@ttasia.com.vn