Kiểm tra không phá hủy
Kiểm tra lớp phủ (HT)

• Lỗ rỗng
Lỗ rỗng gây ra do không khí hoặc do các tạp chất như bụi, cát v.v … xâm nhập vào, sau đó thoát ra tràn bề mặt lớp phủ.

• Kỹ thuật kiểm tra

1. Kỹ thuật bọt ướt

Phương pháp này phù hợp cho việc kiểm tra lớp phủ trên bề mặt kim loại có chiều dầy nhỏ hơn 200µm(08mils). Phương pháp này khuyến cáo sử dụng cho các lớp sơn tĩnh điện và những lớp phủ mỏng khi người sử dụng phương pháp này không muốn làm hư hại bề mặt của lớp phủ.

Bọt được làm ẩm với một chất gây ẩm và được đặt một điện thế thấp lên. Khi gạt bọt trên lớp phủ, chất lỏng thẩm thấu tới vật liệu nền và tạo thành một mạch điện, khi đó đèn báo sẽ tắt.

Phương pháp này sẽ phát hiện được các khuyết tật khi lớp phủ chưa được bao phủ toàn bộ vật liệu nền, như thiếu, lỗ rổng và một vài dạng khuyết tật khác trên và dưới lớp phủ.

2. Phương pháp điện thế cao

Phương pháp này phát hiện được tất cả các khuyết tật của lớp phủ trên vật liệu nền, kỹ thuật điện thế cao này có thể sử dụng để kiểm tra các lớp phủ có chiều dầy đến 7.5mm (300mils). Phương pháp này được khuyến cáo kiểm tra lớp phủ các tuyến ống và các lớp phủ bảo vệ khác. Kể cả lớp phủ trên bề mặt bê tông cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Nguồn điện thế cao một chiều (DC) được nối với đầu dò, một đầu được nối với đất. Đầu dò được di chuyển trên lớp phủ trên vật liệu nền, khuyết tật được phát hiện nếu xuất hiện một tia lửa điện tại điểm tiếp xúc của đầu dò, khi đó đèn báo tín hiệu sẽ tắt.
Phương pháp này phù hợp để phát hiện tất cả các khuyết tật đã được đề cập ở trên, kể cả các lớp phủ mỏng.

Đầu trang
Chứng nhận
Liên hệ
Add(1): 18A Đường 19, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức Tp HCM Add(2): Số 520, D5 Khu Dân Cư Kiến Á, Phường Phước Long B, Q.9 Tel: +84 8 2 2531085 Fax: +84 8 2 2531087 Email: info@ttasia.com.vn