Tubular inspection
Internal Rotating Inspection System - IRIS

IRIS là một phương pháp kiểm tra ống dựa trên kỹ thuật pulse-echo sử dụng sóng siêu âm tần số cao.
Hướng phản chiếu sóng âm là một chùm tia tới trên bề mặt của đường kính trong thành ống. (ID). Xung dội từ mỗi bề mặt kim loại được số hoá và xử lý để trích xuất các tín hiệu nhiễu và biên độ phía thành trước và xung dội từ đáy. Ngoài ra còn được áp dụng để tính toán, đường kính bên trong ống (ID), đường kính bên ngoài (OD) và tường, độ dày (WT) của ống.

Toàn bộ quá trình kiểm tra ống sự đạt được bởi sự xoay và phản xạ liên tục. Một tuabin thủy lực (IRIS) hoặc một mô tơ điện sản sinh ra lực truyền động. Đồng bộ hóa của sự xoay có thể đạt được bởi các phương pháp khác nhau như tín hiệu siêu âm hoặc các mã hóa.

Hệ thống Iris có thể đồng bộ hóa theo các chế độ, để hiển thị trong thời gian thực, dữ liệu hoặc trên mặt cắt ngang hiển thị độ dày (B-scan), hoặc là một diện tích mặt bề dày (C-scan). IRIS có thể được ứng dụng trên tất cả các loại ống nồi hơi và trao đổi nhiệt. Nó có thể được ứng dụng cho kết quả tốt nhất với ống đường kính 0,75 inch và độ dày lớn hơn 1 mm.

Ưu điểm:
- Cho biết chính xác bề dày ống.
- Sẽ cung cấp thông tin về biên dạng khuyết tật và vị trí (ID hoặc OD).
- Có khả năng thu thập dữ liệu trong quá trình quét C-scan, các vết lõm nhỏ đường kính 1 mm có thể dễ dàng phát hiện

Hạn chế:
- Tốc độ hoạt động chậm.
- Yêu cầu làm sạch ống.
- Giới hạn tối thiểu để đo độ dày 0.8mm cho ống thép carbon.

Đầu trang
Chứng nhận
Liên hệ
Add(1): 18A Đường 19, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức Tp HCM Add(2): Số 520, D5 Khu Dân Cư Kiến Á, Phường Phước Long B, Q.9 Tel: +84 8 2 2531085 Fax: +84 8 2 2531087 Email: info@ttasia.com.vn